SiteQuestSiteQuest Help
Privacy

การบล็อกตัวติดตาม

หยุดผู้โฆษณาและตัวติดตามไม่ให้ติดตามการท่องเว็บของคุณ

macOSWindows

การบล็อกตัวติดตามป้องกันไม่ให้ตัวติดตามบุคคลที่สามเก็บข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการท่องเว็บของคุณ

ทำงานอย่างไร

การบล็อกตัวติดตามเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นใน SiteQuest เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ ตัวติดตามที่รู้จักจะถูกบล็อกก่อนที่จะโหลด ซึ่งหมายความว่า:

  • โฆษณาที่ตรงเป้าหมายน้อยลง
  • ข้อมูลที่เกี่ยวกับคุณน้อยลง
  • หน้าเว็บโหลดเร็วขึ้น (สคริปต์ที่ต้องดาวน์โหลดน้อยลง)

ดูตัวติดตามที่ถูกบล็อก

SiteQuest สามารถแสดงให้คุณเห็นเมื่อบล็อกตัวติดตาม มองหาไอคอนโล่ในแถบเครื่องมือ — แสดงจำนวนตัวติดตามที่ถูกบล็อกในหน้าปัจจุบัน

คุณสามารถปิดการบล็อกตัวติดตามสำหรับเว็บไซต์เฉพาะได้หากไม่ทำงานถูกต้องเมื่อเปิดอยู่ เปิด การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว เพื่อจัดการข้อยกเว้น

การแจ้งเตือน

หากคุณต้องการดูเมื่อตัวติดตามถูกบล็อก ให้เปิดการแจ้งเตือนในการตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัว > การแจ้งเตือนตัวติดตาม ข้อความ toast จะปรากฏขึ้นทุกครั้งที่ตัวติดตามถูกบล็อก

On this page